Tại Sao Free Fire Bị Ghét Trong Cộng Đồng Game Thủ?

Tại sao Free Fire bị ghét với nhiều người chơi? Đó là câu hỏi mà không ít game thủ đặt ra khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giải đáp những thắc mắc này, hôm nay chúng ta hãy cùng bachhoagame.com tìm hiểu về điều đó!

tai-sao-free-fire-bi-ghet

1. Sự thành công đáng ngưỡng mộ của Free Fire

Trước khi tìm hiểu lý do Free Fire bị ghét, hãy cùng chúng ta khám phá sự thành công đáng kinh ngạc mà tựa game này đã đạt được. Free Fire là một tựa game sinh tồn nổi tiếng và phổ biến được Garena phát hành trên Android và iOS vào năm 2017.

Cách chơi của tựa game này được so sánh với các trò chơi sinh tồn khác như Fortnite và PUBG. Đỉnh điểm vào năm 2019, Free Fire đã đạt được thành tựu đáng khâm phục như doanh thu 1 tỷ USD – con số mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng khao khát.

Mặc dù đã đạt được thành công như vậy, tựa game này vẫn bị coi là “game rác” bởi nó ngày càng xuống cấp và mất đi sức hút ban đầu. Từ việc được coi là niềm tự hào của game thủ Việt Nam, hiện nay Free Fire bị gán nhãn như “Lửa Chùa, Lửa Miễn Phí”.

2. Các lý do Free Fire bị ghét đến như vậy

Để hiểu rõ hơn lý do Free Fire bị ghét như vậy, hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân khiến người chơi dần mất thiện cảm và tìm hiểu xem có thực sự xem là “game rác” hay không!

2.1. Ý nghĩa và nguồn gốc của “Lửa chùa”

“Lửa chùa” là thuật ngữ mỉa mai mà phần lớn game thủ ở Việt Nam sử dụng để chỉ Free Fire và đây chính là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến tựa game này bị ghét. Nếu dịch tên game này sang Tiếng Việt, “Free” nghĩa là “Tự do” và “chùa” có ý nghĩa miễn phí trong ngôn ngữ Việt Nam, còn “Fire” có nghĩa là “lửa”.

tai-sao-free-fire-bi-ghet
Ý nghĩa và nguồn gốc của “Lửa chùa”

Thuật ngữ “Lửa chùa” xuất hiện vì tựa game này không có giới hạn độ tuổi, do đó nhiều người chơi là trẻ em. Từ đó, các cuộc tranh luận thiếu văn minh và toxic trong cộng đồng người chơi cũng trở nên phổ biến. Điều này làm nhiều người cảm thấy khó chịu và góp phần làm cho Free Fire bị ghét.

2.2. Nguyên nhân khác khiến Free Fire bị ghét

Có nhiều nguyên nhân giải thích tại sao Free Fire bị ghét đến như vậy, trong đó có một số điểm đáng chú ý như:

  • Hệ thống “sơn súng” hoặc việc bán skin súng được châm biếm là “cà tàng”. Ngoài việc trang trí vũ khí, hình thức chơi không có nhiều điểm đặc sắc. Điều này khiến người chơi có cảm giác “trả tiền để chiến thắng”.

tai-sao-free-fire-bi-ghet

  • Người chơi thiếu văn minh, đặc biệt là phần lớn trẻ em khi chơi game có xuất hiện những biểu hiện ngôn từ không phù hợp. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi game của nhiều người.
  •  Nội dung “bẩn”: Trước đây, các nội dung về cách chơi trong Free Fire trên YouTube thường tập trung vào những điểm quan trọng và hợp lý. Nhưng hiện nay, các tiêu đề không còn tập trung hay liên quan đến trò chơi mà chủ yếu để tạo sự chú ý.
  • Hack: Free Fire bắt đầu xuất hiện các bản hack khiến cho người chơi chân chính không còn cảm giác công bằng khi tham gia trò chơi.

3. Tại sao thế hệ học sinh lại “nghiện” Free Fire?

Mặc dù Free Fire bị ghét, nhưng tại sao vẫn có nhiều học sinh rất thích chơi game này? Điều này làm cho nhiều người tò mò và có những học sinh bỏ việc học để chơi game.

tai-sao-free-fire-bi-ghet

  • Sự xuất hiện của các nhân vật nổi tiếng trong game: Đây là một điểm nhận thấy dễ dàng, khi nhà phát hành game không ngừng mang các ngôi sao nổi tiếng như cầu thủ bóng đá, ca sĩ, diễn viên vào game để thu hút người chơi trẻ.
  • Hệ thống “sơn súng” đặc biệt: Đây là một trong những lý do khiến rất nhiều người trẻ tham gia Free Fire, vì hệ thống vũ khí trong tựa game này mang lại những trải nghiệm mới mẻ và sống động, và đôi khi có phần thực tế.
  • Quảng cáo kết hợp với người nổi tiếng đang thịnh hành.
  • Sự có mặt của nhiều người chơi đồng trang lứa, tạo cảm giác cạnh tranh.
  • Game không có giới hạn độ tuổi, cho phép trẻ em chơi tự do mà không gặp rào cản nào.

4. Kết luận

Tổng kết qua bài viết hôm nay, bachhoagame.com đã phần nào lý giải lý do tại sao Free Fire bị ghét. Hy vọng các chia sẻ từ chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân khiến tựa game này mất đi hình ảnh trong thị trường game.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *