Tổng Hợp Danh Sách Đầy Đủ Và Chi Tiết Về Các Rank Trong Free Fire Dành Cho Các Game Thủ

Hệ thống Các Rank Trong Free Fire luôn là một trong những yếu tố quan trọng để thể hiện trình độ kỹ năng của bạn đã đạt đến mức độ nào. Khi bạn chơi càng giỏi và ngày càng chuyên nghiệp, thì cấp độ xếp hạng sẽ càng cao. 

Vậy cấp độ này được tính như thế nào? Liệu cấp độ có bị đặt lại sau khi mùa giải kết thúc hay không? Hãy cùng bachhoagame.com giải đáp những thắc mắc này thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Rank trong Free Fire là gì?

Các rank trong Free Fire là hệ thống xếp hạng của người chơi dựa trên thuật toán được nhà phát hành xác định và áp dụng cho tất cả game thủ trong trò chơi. Mỗi cấp độ tương ứng với một phạm vi điểm nhất định. Điểm này được tích lũy sau mỗi trận đấu dựa trên kết quả và kỹ năng của game thủ trong từng ván đấu.

cac-rank-trong-free-fire
Định nghĩa về các rank trong Free Fire

Ngoài ra, thứ tự cấp độ trong Free Fire cũng phản ánh trình độ và kỹ thuật của từng người chơi. Thời gian đánh giá xếp hạng mỗi mùa thường kéo dài trong khoảng 2 tháng. Điều này có nghĩa là sau mỗi 2 tháng, tất cả các cấp độ sẽ được đặt lại và bắt đầu một mùa mới của Free Fire.

2. Tổng hợp danh sách đầy đủ các cấp độ trong Free Fire

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về danh sách các cấp độ trong Free Fire được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao. Nếu bạn mới bắt đầu tham gia trò chơi này, đây sẽ là thông tin hết sức hữu ích dành cho bạn.

2. 1. Cấp Đồng

Cấp Đồng trong Free Fire là cấp độ thấp nhất. Dưới đây là các điều kiện để game thủ đạt cấp độ Đồng: 

 • Đạt Cấp Đồng I khi tích lũy đủ 1000 điểm, phần thưởng nhận được là 1000 Gold Coins, 
 • Đạt Cấp Đồng II khi tích lũy đủ 1100 điểm, phần thưởng nhận được là 1000 Gold Coins (thưởng mùa) và Airdrop, 1 Scanner,  5 Rank Token (thưởng xếp hạng)
 • Theo quy định về các cấp độ trong Free Fire, bạn đạt Cấp Đồng III khi tích lũy đủ 1200 điểm, phần thưởng nhận được là 1000 Gold Coins (thưởng mùa), Bonfire, 1 Bản đồ tiếp tế, 10 Rank Token (thưởng xếp hạng).

2. 2. Cấp Bạc

Nếu bạn đã thành công ở cấp độ Đồng, thì cấp Bạc sẽ là bậc tiếp theo trong danh sách các cấp độ trong Free Fire mà bạn có thể đạt được. Để đạt được cấp độ này, người chơi cần trang bị cho mình một số kỹ năng nhất định.

cac-rank-trong-free-fire
Cấp Bạc là cấp độ khá dễ đạt được

Dưới đây là các điều kiện và phần thưởng khi người chơi đạt cấp độ Bạc:

 • Đạt Cấp Bạc I khi tích lũy đủ 1300 điểm, phần thưởng là 1500 Gold Coins (thưởng mùa) và danh hiệu Bạc S16, 2 Airdrops, 20 Rank Token (thưởng xếp hạng)
 • Đạt Cấp Bạc II khi tích lũy đủ 1300 điểm đến 1400 điểm, phần thưởng là 1500 Gold Coins (thưởng mùa) và Airdrop, 2 bản đồ tiếp tế, 30 Rank Token (thưởng xếp hạng)
 • Trong danh sách các cấp độ trong Free Fire, Cấp Bạc III là cấp Bạc cao nhất. Đạt Cấp Bạc III khi tích lũy đủ 1500 điểm, phần thưởng là 1500 Gold Coins (thưởng mùa), Bonfire, 2 Scanner, 40 Rank Token (thưởng xếp hạng).

2. 3. Cấp Vàng

Khi xếp hạng cấp độ Free Fire, cấp Vàng được coi là một trong những cấp độ có giá trị. Vì để đạt được vị trí này, bạn cần phải cố gắng không ngừng để cải thiện kỹ năng của nhân vật.

cac-rank-trong-free-fire
Cấp Vàng là một mốc tăng độ khó chơi của trò chơi

Dựa trên quy định về các cấp độ trong Free Fire, dưới đây là phần thưởng và điều kiện khi bạn đạt cấp độ Vàng:

 • Đạt Cấp Vàng I khi tích lũy đủ 1600 điểm, phần thưởng là 2000 Gold Coins (thưởng mùa) và danh hiệu Vàng S16, 50 Rank Token, Áo Khoác Vàng S16 (thưởng xếp hạng)
 • Đạt Cấp Vàng II khi tích lũy đủ 1725 điểm trong cấp độ tử chiến Free Fire, phần thưởng là 2000 Gold Coins (thưởng mùa) và Thẻ x2 XP (3D), 70 Rank Token, Phiếu mua hàng Vàng Royale (x1) (thưởng xếp hạng)
 • Đạt Cấp Vàng III khi tích lũy đủ 1850 điểm, phần thưởng là 2000 Gold Coins (thưởng mùa) và Bonfires, 90 Rank Token, 2 Airdrops (thưởng xếp hạng)
 • Đạt Cấp Vàng IV khi tích lũy đủ 1975 điểm trong cấp độ tử chiến Free Fire, phần thưởng là 2000 Gold Coins (thưởng mùa) và Airdrops, 110 Rank Token, 2 Bản đồ tiếp tế (thưởng xếp hạng).

2. 4. Cấp Bạch Kim

Nếu xét về danh sách các cấp độ trong Free Fire, thì cấp Bạch Kim là một trong những cấp độ khó đạt được. Để đạt được danh hiệu này, bạn cần không chỉ có kỹ năng mà còn cần trang bị những vũ khí và trang bị hàng đầu để thi đấu.

cac-rank-trong-free-fire
Cấp Bạch Kim yêu cầu nhiều kỹ năng

Vì vậy, biết được điểm cấp độ Free Fire và phần thưởng nhận được của cấp độ Bạch Kim là rất quan trọng. Cụ thể như sau:

 • Đạt Cấp Bạch Kim I khi đạt đủ 2100 điểm, phần thưởng nhận được là 2500 Gold Coins (thưởng mùa) và Thẻ x2 XP, danh hiệu Bạch Kim S16, 150 Rank Token (thưởng xếp hạng).
 • Đạt Cấp Bạch Kim II khi đạt đủ 2225 điểm, phần thưởng nhận được là 2500 Gold Coins (thưởng mùa) và Bonfire, 200 Rank Token, Phiếu Vàng Royale (x2) (thưởng xếp hạng).
 • Cấp Bạch Kim III là một trong những cấp độ hấp dẫn nhất trong Free Fire, đạt được khi đạt đủ 2350 điểm. Phần thưởng nhận được là 2500 Gold Coins (thưởng mùa) và Scanner, 250 Rank Token, 2 Airdrops (thưởng xếp hạng)
 • Đạt Cấp Bạch Kim IV khi đạt đủ 2475 điểm, phần thưởng nhận được là 2500 Gold Coins (thưởng mùa) và Phiếu mua hàng Vàng Royale (x3), 300 Rank Token, 3 Bản đồ tiếp tế (thưởng xếp hạng).

2. 5. Cấp Kim Cương

Kim Cương là một trong những cấp độ trong Free Fire được nhiều người ao ước. Để đạt được cấp độ này, bạn cần trang bị cho mình một số mẹo nhỏ trong quá trình chơi game Esports như thời gian sử dụng bom, vũ khí chuyên dụng,…

cac-rank-trong-free-fire
Cần nhiều trang bị để leo cấp Kim Cương

Vì đây là một trong những cấp độ khá khó trong game, bạn cần nắm được cách tính điểm cũng như phần thưởng khi chiến thắng. Cụ thể như sau:

 • Theo quy định về các cấp độ trong Free Fire, đạt Cấp Kim Cương I khi đạt đủ 2600 điểm, nhận về 3000 Gold Coins (thưởng mùa) và danh hiệu Kim Cương S16, 350 Rank Token, 2 Thẻ Vàng (đấu giải).
 • Đạt Cấp Kim Cương II khi đạt đủ 2750 điểm, nhận về 3000 Gold Coins (thưởng mùa) và Bonfires, 425 Rank Token, 2 Fragment Crates (đấu giải).
 • Đạt Cấp Kim Cương III khi đạt đủ 2900 điểm, nhận về 3000 Gold Coins (thưởng mùa) và Bản đồ tiếp tế, 3 Fragment Crates, 525 Rank Token (đấu giải).
 • Trong danh sách các cấp độ trong Free Fire, Cấp Kim Cương IV là cấp Kim Cương cao nhất, đạt được khi đạt đủ 3050 điểm. Bạn sẽ nhận về 3000 Gold Coins (thưởng mùa) và Airdrops, 625 Rank Token, Voucher Vàng Royale (x3) (thưởng xếp hạng).

2. 6. Cấp Huyền Thoại

Cấp Huyền Thoại trong Free Fire là cấp độ cao nhất. Để đạt được cấp độ này, bạn cần phải có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong việc leo cấp Free Fire, sử dụng vũ khí và các mẹo để sinh tồn. 

cac-rank-trong-free-fire
Cấp Huyền Thoại là cấp độ cao cấp trong trò chơi
 • Theo quy định về các cấp độ trong Free Fire, chỉ khi bạn đạt đủ 3200 điểm, bạn mới được lên cấp Huyền Thoại. 
 • Phần thưởng mùa dành cho bạn là 5000 Gold Coins và Avatar Heroic. 
 • Ngoài ra, phần thưởng xếp hạng dành cho bạn là danh hiệu Heroic S16,  750 Rank Token,  Áo khoác Heroic S16.

2. 7. Cấp Thách Đấu

Cấp Thách Đấu là cấp độ cao nhất trong Free Fire. Bạn chỉ đạt được danh hiệu này khi bạn đứng trong top 300 trên toàn quốc về số điểm sau mỗi mùa. Đối với cấp độ này, không có quy định cụ thể về số điểm đạt được.

3. Cách tính điểm cấp độ Free Fire sau mỗi trận

Sau khi bạn đã biết được danh sách các cấp độ trong Free Fire, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách tính điểm sau mỗi trận đấu. Để tham gia vào bảng xếp hạng, bạn hãy chọn mục “xếp hạng tử chiến” để tham gia thi đấu. Cấp độ thấp nhất là Đồng và cao nhất là Thách Đấu.

cac-rank-trong-free-fire
Điểm các cấp độ Free Fire được tính dựa trên kỹ năng của người chơi

Cách tính điểm cấp độ Free Fire nếu bạn tham gia xếp hạng tử chiến, điểm sẽ được quy đổi thành sao. Khi bạn chiến thắng cùng hàng đồng đội, bạn sẽ nhận được một sao, trong khi nếu thua, bạn sẽ bị trừ 1 sao. Số sao sẽ được quy định thành các điểm cụ thể.

Tuy nhiên, với cấp độ Thách Đấu, có cách tính điểm khác. Khi người chơi chiến thắng một trận, bạn sẽ nhận được một điểm, tối đa là 99 điểm/trận. Số điểm sẽ biến động tùy thuộc vào kỹ năng và số lượng đối thủ bạn đánh bại.

4. Một số thông tin về việc đặt lại cấp độ trong Free Fire năm 2023

Các bạn game thủ cần phải biết rằng vị trí các cấp độ trong Free Fire của tất cả mọi người sẽ không bao giờ cố định. Sau mỗi mùa giải, các cấp độ sẽ được đặt lại từ đầu, tùy thuộc vào số điểm bạn đã đạt được trước đó.

4. 1. Thời gian đặt lại cấp độ

Thời gian đặt lại cấp độ Free Fire mùa 27 sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4/2023 và kết thúc vào ngày 16.6. Sau khi thời gian kết thúc, Free Fire sẽ khởi động mùa mới với nhiều phần thưởng hấp dẫn hơn.

cac-rank-trong-free-fire
Mở một góc nhìn về thời gian đặt lại cấp độ Free Fire năm 2023

Ngoài ra, khi đặt lại thứ hạng, Garena sẽ hạ bậc các cấp độ trong Free Fire dựa trên thứ hạng đạt được ở mùa trước. Đồng thời, cửa hàng game cũng sẽ mở ra để tạo thêm cơ hội cho người chơi săn lùng vũ khí bí mật.

4. 2. Bảng đặt lại cấp độ Free Fire

Bảng đặt lại cấp độ Free Fire chính là bảng quy định các cấp độ mới trong game. Bạn cần phải nắm thông tin này để biết được cấp độ của bạn sẽ bị hạ xuống cấp nào.

Rank hiện tại Rank đã reset
Đồng I và Đồng II Đồng I
Đồng III và Bạc I Đồng II
Bạc II và Bạc III Bạc I
Vàng I và Vàng II  Bạc II
Vàng III và Vàng IV Bạc III
Bạch Kim I và Bạch Kim II Vàng I
Bạch Kim III và Bạch Kim IV Vàng II
Kim cương I Vàng III
Kim cương II Vàng IV
Kim cương III và Kim Cương IV Bạch Kim I
Huyền Thoại Bạch Kim III
Thách Đấu  Kim cương I

Khi cập nhật các cấp độ trong Free Fire, người chơi sẽ chơi game ở một cấp độ hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được các phần thưởng khi đạt được vị trí cao ở mùa xếp hạng cũ. 

5. Kết luận

Qua bài viết trên bachhoagame.com, bachhoagame.com đã cung cấp cho bạn những thông tin về các cấp độ trong Free Fire tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn muốn nâng cấp thứ hạng của mình trong mùa giải mới, hãy bắt đầu từ ngay hôm nay! Chúc bạn đạt được vị trí mong muốn và có nhiều phần thưởng có giá trị.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *