Chiến Thuật Tạt Cánh Đánh Đầu Fo4: Kỹ Thuật Hiệu Quả Nhất

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 đã được biết đến là một trong những chiến thuật được nhiều huấn luyện viên lựa chọn trong FIFA Online 4. Sử dụng chiến thuật này mang lại hiệu quả cao trong việc kiểm soát đội hình của đối thủ. Để hiểu rõ hơn về cách chơi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bachhoagame.com.

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4
Chiến Thuật Tạt Cánh Đánh Đầu Fo4: Kỹ Thuật Hiệu Quả Nhất

1. Giới thiệu về chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4

Chiến thuật tấn công biên bằng cách tạt bóng và đánh đầu trong trò chơi FO4 đã được mô phỏng từ thực tế. Bằng cách tập trung tấn công vào hai bên biên, chiến thuật này cho phép tiền đạo dễ dàng đẩy hình cao dồn lên để ghi bàn.

Trong FO4, chiến thuật này thường được huấn luyện viên trực tuyến sử dụng vì nó hiệu quả và dễ dàng giành chiến thắng. Khi sử dụng Chiến thuật tạt cánh đánh đầu trong FO4, các bạn thường tập trung nâng cao kỹ năng của cặp cánh và tiền đạo để triển khai tốt nhất.

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Để triển khai tốt cho Chiến thuật tạt cánh đánh đầu trong FO4, các vị trí trong đội hình cần phối hợp tốt với nhau, không để cho đối phương phá vỡ thế trận. Hậu vệ và tiền vệ cánh phải phối hợp tốt với nhau để tạo ra những pha kiến tạo đặc sắc.    

2. Hướng dẫn cách tạt cánh đánh đầu FO4 cực chuẩn

Trong FIFA Online 4, chiến thuật tạt cánh đánh đầu là một trong những phương pháp chơi bóng mang lại hiệu quả cao. Việc chống lại những quả bóng tạt là một nhiệm vụ khó khăn và yêu cầu sự tinh thông về phòng ngự trong không gian cao từ các hậu vệ. Để thực hiện cách tạt bóng này, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

2. 1. Lựa chọn đúng vị trí

Vị trí lý tưởng nhất để thực hiện chiến thuật tạt cánh và đánh đầu của đội FO4 là Z-W-Q, vì đó là phần trống giữa hậu vệ cánh và trung vệ. Vị trí này có khoảng cách hợp lý nhất để thực hiện tốt việc căng cứng. Ngoài ra, đây cũng là vị trí thuận lợi để các cầu thủ dễ dàng xử lý bóng trước khi tạt.

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

2. 2. Lựa chọn cho cầu thủ chiến thuật chơi

Để dễ dàng thực hiện chiến thuật tạt cánh và đánh đầu của FO4, bạn cần lựa chọn các cầu thủ phù hợp. Hãy chọn những cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật và thể lực tốt để chạy cánh. Điều này sẽ giúp loại bỏ hậu vệ của đối thủ.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng kỹ thuật bật tường 1-2. Nếu bạn sử dụng phương pháp này để vượt qua hậu vệ đối phương, đó cũng là một cách thực hiện. Trong trường hợp này, bạn không cần thiết phải sử dụng các cầu thủ có kỹ thuật cao.

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

2. 3. Chỉ số yêu cầu cơ bản

Để áp dụng chiến thuật tạt cánh và đánh đầu trong FO4, cầu thủ bạn chọn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Kỹ năng tạt bóng và sút xoáy có chỉ số trên 70
 • Tốc độ và tăng tốc trên 80
 • Thể lực càng cao càng tốt để có lợi thế
 • Các chỉ số ẩn không quan trọng
 • Khả năng kỹ thuật
 • Khả năng kiến tạo

2. 4. Thao tác bấm dùng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4

 • Sử dụng trên bàn phím: Nhấn giữ Z+Q rồi sau đó bấm W để hướng vào trong
 • Tay Xbox: Giữ LT+LB rồi tiếp đó bấm Y và điều chỉnh hướng
 • Tay cầm dạng PS4: Giữ L1+L2 và kế đó bấm ngay nút tam giác và chọn hướng

2. 5. Lực để bấm tạt phù hợp

Đầu tiên, trước khi áp dụng Chiến thuật tạt cánh đánh đầu trong FO4, bạn cần hiểu rõ về sức mạnh và cách sút của từng cầu thủ trong đội của bạn. Mỗi cầu thủ sẽ có sức mạnh sút và cách sử dụng chân khác nhau.

Sau đó, khi đã di chuyển đến vị trí để có thể tạt bóng thoải mái, hãy chú ý quan sát các cầu thủ trong vòng 16m5 và đảm bảo rằng có một cầu thủ đứng sẵn để nhận bóng từ quả tạt. Cuối cùng, hãy sử dụng các phím như đã hướng dẫn ở phần trên. Sử dụng lực sút từ khoảng 2-2,5 trên thanh lực dựa trên sức mạnh sút của cầu thủ bạn đã chọn.

3. Sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 hiệu quả nhất

Sau khi đã nắm rõ chiến thuật tạt cánh và đánh đầu trong FO4,bạn Esports hoàn toàn có thể tham khảo các sơ đồ chiến thuật tạt cánh và đánh đầu được giới thiệu dưới đây.    

3. 1. Đội hình khi sân 4-2-2-1-1 

Để giúp bạn triển khai và điều chỉnh chiến thuật tạt cánh và đánh đầu trong FO4, hãy sử dụng sơ đồ 4-2-2-1-1. Trong chiến thuật này, hai hậu vệ cánh (LB và RB) phối hợp tốt và có sự hiểu ý với hai tiền vệ cánh. Mục tiêu là tạo ra các đường chuyền tạt bóng đến vùng tiền đạo đang di chuyển.

Vị trí hai tiền vệ trung tâm cần điều chỉnh nhịp độ trận đấu thông qua sự phối hợp với hai cánh. Tiền đạo yêu cầu chiều cao và kỹ thuật chơi bóng trên không tốt.

Sơ đồ 4-2-2-1-1 cho chiến thuật tạt cánh và đánh đầu trong FO4 bao gồm:

 • Thủ môn (GK)
 • Hai hậu vệ cánh (LB và RB)
 • Hai hậu vệ trung lộ (LCB và RCB)
 • Hai tiền vệ trung tâm (LCM và RCM)
 • Hai tiền vệ cánh (LM và RM)
 • Một tiền vệ tấn công có kỹ thuật tốt (CAM)
 • Tiền đạo mạnh mẽ với khả năng chơi đầu xuất sắc (ST)

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

3. 2. Sơ đồ FO4 4-2-1-3

Trong sơ đồ chiến thuật tạt cánh và đánh đầu FO4 4-2-1-3, sự tập trung vào hàng công là ưu tiên hàng đầu. Đội hình này đặt sự chuyển động của bóng từ vị trí tiền vệ hộ công sang vị trí tiền đạo trên cả hai cánh. Việc này giúp tạo ra các đường tạt bóng thẳng vào vùng bên trong khu vực cấm địa, tạo điều kiện thuận lợi cho tiền đạo có cơ hội ghi bàn.

Tuy nhiên, mỗi sơ đồ đều có nhược điểm riêng. Với mức độ tấn công cao, khả năng phòng ngự sẽ giảm đi. Vì vậy, hàng tiền vệ cần có sự cân bằng để khi chuyển từ tấn công sang phòng ngự một cách nhanh chóng và kịp thời, yêu cầu tiền vệ có sức mạnh và tốc độ tốt.

Sơ đồ 4-2-1-3 cho chiến thuật tạt cánh và đánh đầu FO4 bao gồm:

 • Thủ môn (GK)
 • Hậu vệ trái (LB) – Trung vệ trái (LCB) – Trung vệ phải (RCB) – Hậu vệ phải (RB)
 • Tiền vệ hậu vệ trung tâm trái (LDM) – Tiền vệ hậu vệ trung tâm phải (RDM)
 • Tiền vệ tấn công trung tâm (CAM)
 • Tiền vệ cánh trái (LW) – Tiền đạo (ST) – Tiền vệ cánh phải (RW)

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

4. Kết luận

Từ bài viết của  bachhoagame.com về chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 đã giúp người đọc hiểu một phần cách chơi này. Hy vọng bạn có thể áp dụng chiến thuật này vào trận đấu trong FO4 và dễ dàng đạt được chiến thắng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *